Vật lí 10 ôn tập chương

phanngoc929@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2020
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thang máy khối lượng m = 800kg chuyển động thẳng đứng lên cao 10m. Tính công của động cơ để kéo thang máy đi lên khi:
a. Thang máy đi lên đều.
b. Thang máy đi lên nhanh dần đều với gia tốc 1m/s2. Lấy g = 10m/s2.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a. Thang máy đi lên ta có:
Fk=P=m.g=800.10=8000 (N)
A=Fk.s=8000.10=80000 (J)
c. Theo định luật II của Niu tơn, ta có:
Fk-P=m.a
<=> Fk-8000=800.1
<=> Fk=8800 (N)
A=Fk.s=8800.10=88000 (J)
 
  • Like
Reactions: Hiền Lang
Top Bottom