Ôn tập chương

N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Toán vui
Quýt, cam 17 quả tươi
Đem chia cho 100 người cùng vui
Chia 3 mỗi quả quýt rồi
Còn cam mĩo quả chia 10 vừa xinh
Trăm người ,trăm miếng ngọt lành
Quyết , cam mấy quả rõ rành hả cô?
2.
Tìm một số, biết rằng nếu viết thêm chữ số 6 vào sau chữ số hàng đơn vị của số ấy thì số đó tăng thêm 1995 đơn vị/
3.
Chu vi một tam giác là 63 cm trong đó độ dài có một cạnh nhỏ hơn độ dài một cạnh khác 3cm và bằng nửa độ dài cạnh thứ 3.Hỏi độ dài mỗi cạnh của tam giác.
chém đi nào mấy cụ!!!!!!!!!!!!!!!1
 
T

tuananh8

Chu vi một tam giác là 63 cm trong đó độ dài có một cạnh nhỏ hơn độ dài một cạnh khác 3cm và bằng nửa độ dài cạnh thứ 3.Hỏi độ dài mỗi cạnh của tam giác.
chém đi nào mấy cụ!!!!!!!!!!!!!!!1

Gọi độ dài một cạnh là a, cạnh kia là a+3, cạnh còn lại là 2a

ta có [TEX]a+a+3+2a=63 \Rightarrow a=15[/TEX]

Vậy độ dài các cạnh của tam giác đó là 15, 18, 30.
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Gọi độ dài một cạnh là a, cạnh kia là a+3, cạnh còn lại là 2a

ta có [TEX]a+a+3+2a=63 \Rightarrow a=20[/TEX[/COLOR]][/B] [B]Vậy độ dài các cạnh của tam giác đó là 20, 23, 40.[/B][/QUOTE] [B][I][COLOR=blue]cái chỗ xanh cụ tính sai rồi[/COLOR][/I][/B] [B][I][COLOR=#0000ff]xem lại đi:p:p:p:p...............................[/COLOR][/I][/B][/TEX]
 
T

tuananh8

1. Toán vui
Quýt, cam 17 quả tươi
Đem chia cho 100 người cùng vui
Chia 3 mỗi quả quýt rồi
Còn cam mĩo quả chia 10 vừa xinh
Trăm người ,trăm miếng ngọt lành
Quyết , cam mấy quả rõ rành hả cô?

gọi số quýt là a, số cam là 17-a.

ta có PT: [TEX]3a+10(17-a)=100[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 7a=70 \Leftrightarrow a=10[/TEX]

Vậy số quýt là 10 quả số cam là 7 quả.
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

gọi số quýt là a, số cam là 17-a.

ta có PT: [TEX]3a+10(17-a)=100[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 7a=70 \Leftrightarrow a=10[/TEX]

Vậy số quýt là 10 quả số cam là 7 quả.
đúng rồi
:p:p chém:p:p:p:p tiếp........ đ........i........................
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

cụ chém nốt:

gọi số cần tìm là a.

ta có: [TEX]\overline{a6}-a=1995[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 10a+6-a=1995 \Leftrightarrow 9a=1989 \Leftrightarrow a=221.[/TEX]
tiếp nà
4.
Từ HN về xã Thái Sơn dài 135km.Một người từ HN đi xe máy về xã Thái Sơn với V : 60km/h, đồng thời một người khác đi ô tô từ xã Thái Sơn lên HN với V: 75km/h.Hỏi hai người đó gặp nhau cách HN bao xa

*5.
Một xí nghiệp đánh cá dự định bắt 145 tấn cá trong một thời gian nhất định , nhưng mỗi ngày đã đánh thêm được 1 tấn cá, nên chẳng những hoàn thành kế hoạch sơm 4 ngày mà còn vượt mức kế hoạch 5 tấn .Hỏi thời gian dự định hoàn thành kế hoạch.

6.
Bình thường em Mai Linh đi học từ nhà đến trường với tốc độ 5km/h, và đến trường đúng giờ.
Nhưng hôm nay em dậy hơi muộn so với bình thường là 24 phút nên phải chạy bộ với vận tốc 7,5km/h và đã đến đúng giờ.Hỏi khoảng cách từ nhà đến trường?:p
chém tiếp đi :p:p:p
 
T

tuananh8

tiếp nà
4.
Từ HN về xã Thái Sơn dài 135km.Một người từ HN đi xe máy về xã Thái Sơn với V : 60km/h, đồng thời một người khác đi ô tô từ xã Thái Sơn lên HN với V: 75km/h.Hỏi hai người đó gặp nhau cách HN bao xa

Gọi điểm 2 người gặp nhau cách HN a km.

Có PT [TEX]\frac{a}{60}=\frac{135-a}{75}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a=60[/TEX]

Vậy hai người đó gặp nhau cách HN 60 km
 
L

lazycat_95

tiếp nà
4.
Từ HN về xã Thái Sơn dài 135km.Một người từ HN đi xe máy về xã Thái Sơn với V : 60km/h, đồng thời một người khác đi ô tô từ xã Thái Sơn lên HN với V: 75km/h.Hỏi hai người đó gặp nhau cách HN bao xa

*5.
Một xí nghiệp đánh cá dự định bắt 145 tấn cá trong một thời gian nhất định , nhưng mỗi ngày đã đánh thêm được 1 tấn cá, nên chẳng những hoàn thành kế hoạch sơm 4 ngày mà còn vượt mức kế hoạch 5 tấn .Hỏi thời gian dự định hoàn thành kế hoạch.

6.
Bình thường em Mai Linh đi học từ nhà đến trường với tốc độ 5km/h, và đến trường đúng giờ.
Nhưng hôm nay em dậy hơi muộn so với bình thường là 24 phút nên phải chạy bộ với vận tốc 7,5km/h và đã đến đúng giờ.Hỏi khoảng cách từ nhà đến trường?:p
chém tiếp đi :p:p:p
B4: thời gian để 2 người gặp nhau là:
135:(60+75)=1 giờ
vậy 2 người gặp nhau cách Hà nội:60.1=60 km
B6: gọi thời gian em linh đi từ nhà đến trường là x
Ta có PT:
5x=(x-2/5)7,5
\Rightarrow5x=7,5x-3
\Rightarrowx=1,2 giờ
\Rightarrowk/c từ nhà đến trường là: 1,2.5=6 km
B5:gọi só ngày dự định ban đầu là x(x thuộc N), gọi số cá dự định bắt được là y
Ta có PT: xy=145\Rightarrowy=145/x
(x+1)(y-4)=150\Rightarrowxy+y-4x-4=150
\Rightarrowy-4x=150+4-145=9
\Rightarrow145/x-4x=9
\Rightarrow145-4x^2=9x
\Rightarrow4x^2+9x=145
\Rightarrow4x^2+9x+81/16=2401/16
\Rightarrow(2x+9/4)^2=2401/16
Do 2x+9/4>0\Rightarrow2x+9/4=49/4\Rightarrowx=5
Vậy ban đầu dự định sẽ hoàn thành trong 5 ngày
 
T

tuananh8

6.
Bình thường em Mai Linh đi học từ nhà đến trường với tốc độ 5km/h, và đến trường đúng giờ.
Nhưng hôm nay em dậy hơi muộn so với bình thường là 24 phút nên phải chạy bộ với vận tốc 7,5km/h và đã đến đúng giờ.Hỏi khoảng cách từ nhà đến trường?:p
chém tiếp đi :p:p:p

[TEX]24'=\frac{2}{5}h[/TEX]

gọi thời gian đi đến trường (những hôm bình thường) là a.

Có PT:

[TEX]5a=(a-\frac{2}{5}).7,5[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a=\frac{6}{5}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] khoảng cak từ nhà đến trường là [TEX]\frac{6}{5}.5=6[/TEX]km.
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

B4: thời gian để 2 người gặp nhau là:
135:(60+75)=1 giờ
vậy 2 người gặp nhau cách Hà nội:60.1=60 km
B6: gọi thời gian em linh đi từ nhà đến trường là x
Ta có PT:
5x=(x-2/5)7,5
\Rightarrow5x=7,5x-3
\Rightarrowx=1,2 giờ
\Rightarrowk/c từ nhà đến trường là: 1,2.5=6 km
B5:gọi só ngày dự định ban đầu là x(x thuộc N), gọi số cá dự định bắt được là y
Ta có PT: xy=145\Rightarrowy=145/x
(x+1)(y-4)=150\Rightarrowxy+y-4x-4=150
\Rightarrowy-4x=150+4-145=9
\Rightarrow145/x-4x=9
\Rightarrow145-4x^2=9x
\Rightarrow4x^2+9x=145
\Rightarrow4x^2+9x+81/16=2401/16
\Rightarrow(2x+9/4)^2=2401/16
Do 2x+9/4>0\Rightarrow2x+9/4=49/4\Rightarrowx=5
Vậy ban đầu dự định sẽ hoàn thành trong 5 ngày
sai rồi xem lại đi bạn
dự định làm trong 29 ngày xem lại nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

tuananh8

*5.
Một xí nghiệp đánh cá dự định bắt 145 tấn cá trong một thời gian nhất định , nhưng mỗi ngày đã đánh thêm được 1 tấn cá, nên chẳng những hoàn thành kế hoạch sơm 4 ngày mà còn vượt mức kế hoạch 5 tấn .Hỏi thời gian dự định hoàn thành kế hoạch.

Gọi thời gian dự định là a ngày (a>0).

Suy ra nếu theo dự định mỗi ngày phải bắt được [TEX]\frac{145}{a}[/TEX] tấn.

Ta có phương trình:

[TEX](\frac{145}{a}+1)(a-4)-5=145[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a^2-580=9a[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a-29)(a+20)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{a=29}\\{a=-20} [/TEX]

Mà a>0 nên a=29.

Vậy thời gian dự định hoàn thành kế hoạch là 29 ngày.
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

ngaị post lắm....................................................................
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

nè típ nè
Ban phụ trách thanh thiêú niên HS phường Thành Công dự định chia HS PTTH cơ sở cuả phường thành một tổ để tham gia hoạt động hè. Nếu chia 9 em một tổ thì thừa 1 em , nếu chia 10 em 1 tổ thì thiếu 7 em . Hỏi PTTH cơ sở Phường là bao nhiêu và dự định chia số tổ?
 
L

lazycat_95

nè típ nè
Ban phụ trách thanh thiêú niên HS phường Thành Công dự định chia HS PTTH cơ sở cuả phường thành một tổ để tham gia hoạt động hè. Nếu chia 9 em một tổ thì thừa 1 em , nếu chia 10 em 1 tổ thì thiếu 7 em . Hỏi PTTH cơ sở Phường là bao nhiêu và dự định chia số tổ?


gọi số học sinh là x
Ta có x=9k+1 \Rightarrowx+17 chia hết cho 9
x=10q+3\Rightarrowx+17 chia hết cho 10
Do (9,10)=1 \Rightarrowx+17 chia hết cho 90
Cái này bạn phải cho đk x< mấy chứ
Theo như thông thường thì x+17=90
\Rightarrowx=73
Vậy số hs là 73
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

số tổ là 8
HS 73 đúng rồi
có cách khác làm cách khac đi
hihi
ngại posst nên các cụ chém c2 di nha
 
Top Bottom