![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Tìm x,y,z khi:
1) x-1/2005=3-y/2006 và x-y=4009
2) x/2=y/3 ; y/4=z/5 và x-y-z=28
3)x/3=y/5=z/7 và 2x+3y-z=-14
Bài 2: Tìm 2 số a,b biết:
a) a/5=b/4 và a^2-b^2=1
b)a/2=b/3=c/4 và a^2-b^2+2c^2=108
Bài 3: Cho a/b=c/d chứng minh rằng:
a) ab/cd=a^2+b^2/c^2+d^2
b) ac/bd= a^2+c^2/b^2+d^2
c) 7a^2+3ab/11a^2-8b^2=11c^2-8b^2
Bài 4:Tìm giá trị nhỏ nhất
a) A=3.I1-2xI-5
b) B=(2x^2+1)^4-3
c) C=lx-1/2l+(y+2)^2+11
Bài 5: Chon bốn số a,b,c,d thỏa mãn điều kiện b^2=ac;c^2=bd. Chứng minh![upload_2019-9-27_15-32-52.png upload_2019-9-27_15-32-52.png](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/131/131425-7cf11b4580a5b69ddc10c32e95aa62db.jpg)
1) x-1/2005=3-y/2006 và x-y=4009
2) x/2=y/3 ; y/4=z/5 và x-y-z=28
3)x/3=y/5=z/7 và 2x+3y-z=-14
Bài 2: Tìm 2 số a,b biết:
a) a/5=b/4 và a^2-b^2=1
b)a/2=b/3=c/4 và a^2-b^2+2c^2=108
Bài 3: Cho a/b=c/d chứng minh rằng:
a) ab/cd=a^2+b^2/c^2+d^2
b) ac/bd= a^2+c^2/b^2+d^2
c) 7a^2+3ab/11a^2-8b^2=11c^2-8b^2
Bài 4:Tìm giá trị nhỏ nhất
a) A=3.I1-2xI-5
b) B=(2x^2+1)^4-3
c) C=lx-1/2l+(y+2)^2+11
Bài 5: Chon bốn số a,b,c,d thỏa mãn điều kiện b^2=ac;c^2=bd. Chứng minh
![upload_2019-9-27_15-32-52.png upload_2019-9-27_15-32-52.png](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/131/131425-7cf11b4580a5b69ddc10c32e95aa62db.jpg)