Toán 9 Ôn tập chương l

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
21
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho P=[tex]\left ( \frac{2}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{X}-1}{2\sqrt{x}-x}\right ):\left ( \frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2} \right )[/tex]
a)Tìm ĐKXĐ của P
b)Rút gọn P
c)Tìm x để P=[tex]\frac{3}{2}[/tex]
đ)Tìm x để P>[tex]\frac{2}{3}[/tex]
2)Cho Q=[tex]\left ( \frac{x+2}{\sqrt{x}+1}-\sqrt{x} \right ):\left ( \frac{\sqrt{x}-4}{1-x}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1} \right )[/tex]
a)Tìm ĐKXĐ
b)Rút gọn
c)Tìm x để [tex]Q\epsilon Z[/tex]
3)Cho P=[tex]\left ( \frac{3\sqrt{x}}{x+2}+\frac{\sqrt{x}}{x+2}+\frac{5\sqrt{x}-3x}{x-4} \right )[/tex]
a)Rút gọn
b)Tính P biết x=[tex]\left ( 3-\sqrt{2} \right )^{2}+\frac{7}{3-\sqrt{2}}+\frac{1}{2}.\sqrt{200}[/tex]
c)Tìm x để [tex]\frac{1}{P}[/tex] có giá trị nhỏ nhất
4)Cho A=[tex]\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{1}{\sqrt{x}-1}[/tex]
a)Rút gọn
b)Tính x khi A=33.[tex]8\sqrt{2}[/tex]
c)Chứng minh:A<[tex]\frac{1}{3}[/tex]
5)Cho P=[tex]\frac{2x+2}{\sqrt{x}}+\frac{x\sqrt{x}-1}{x-\sqrt{x}}-\frac{x\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}}[/tex]
a)Rút gọn P
b)So sánh P với 5
c)Tìm x để [tex]\frac{8}{P}[/tex] nguyên
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1)Cho P=[tex]\left ( \frac{2}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{X}-1}{2\sqrt{x}-x}\right ):\left ( \frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2} \right )[/tex]
a)Tìm ĐKXĐ của P
b)Rút gọn P
c)Tìm x để P=[tex]\frac{3}{2}[/tex]
đ)Tìm x để P>[tex]\frac{2}{3}[/tex]
2)Cho Q=[tex]\left ( \frac{x+2}{\sqrt{x}+1}-\sqrt{x} \right ):\left ( \frac{\sqrt{x}-4}{1-x}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1} \right )[/tex]
a)Tìm ĐKXĐ
b)Rút gọn
c)Tìm x để [tex]Q\epsilon Z[/tex]
3)Cho P=[tex]\left ( \frac{3\sqrt{x}}{x+2}+\frac{\sqrt{x}}{x+2}+\frac{5\sqrt{x}-3x}{x-4} \right )[/tex]
a)Rút gọn
b)Tính P biết x=[tex]\left ( 3-\sqrt{2} \right )^{2}+\frac{7}{3-\sqrt{2}}+\frac{1}{2}.\sqrt{200}[/tex]
c)Tìm x để [tex]\frac{1}{P}[/tex] có giá trị nhỏ nhất
4)Cho A=[tex]\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{1}{\sqrt{x}-1}[/tex]
a)Rút gọn
b)Tính x khi A=33.[tex]8\sqrt{2}[/tex]
c)Chứng minh:A<[tex]\frac{1}{3}[/tex]
5)Cho P=[tex]\frac{2x+2}{\sqrt{x}}+\frac{x\sqrt{x}-1}{x-\sqrt{x}}-\frac{x\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}}[/tex]
a)Rút gọn P
b)So sánh P với 5
c)Tìm x để [tex]\frac{8}{P}[/tex] nguyên
Post từng bài một bạn ơi. Mà theo mình bạn xem lại xem những phần nào, câu nào bạn cảm thấy khó khăn nhất thì đăng lên để mọi người hỗ trợ thôi.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom