Toán 8 Ôn tập chương III

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. [tex](x-2,5)^{4} + (x-1,5)^{4} =1[/tex]
b. [tex](x-2)^{5} - (x-4)^{5} = 32[/tex]
mình đã search gg rồi nhưng không tìm được cái nào mong muốn , cách của này là đặt chứ không như kết quả của gg , mn giúp mình vs :
VD: đặt x-2=a​
c. [tex]\frac{x^{2}+98x-1}{98} + \frac{x^{2}+98x-2}{97} = \frac{x^{2}+98 - 4}{95} + \frac{x^{2}+98x-5}{94}[/tex]
:Tonton18
@Mộc Nhãn
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
20
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
a) Đặt [TEX]x-2=a[/TEX], ta có [TEX](a-0,5)^4 + (0+0,5)^4=1[/TEX]
<=> [TEX]2a^4 + 3a^2 + 1/8 = 1[/TEX]
<=> [TEX]2a^4 + 3a^2 - 7/8 = 0[/TEX]
<=> [TEX]16a^4 + 24a^2 - 7 = 0[/TEX]
<=> [TEX]( 4a^2-1)(4a^2+7) = 0[/TEX]
<=> [TEX]4a^2 = 1[/TEX]
<=> [TEX]a = { 1/2; -1/2 }[/TEX]
<=> [TEX]x = { 5/2; 3/2 }[/TEX]
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Tzuyu-chan
Top Bottom