Toán 8 Ôn tập chương III tổng hợp

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] ([tex]\angle A=90[/tex] độ) và đường cao AH.

CMR: a) [tex]\Delta ABC[/tex] ~ [tex]\Delta HBA[/tex]

b) [tex]AB^2=BC.BH[/tex]

c) [tex]AH^2=BH.CH[/tex]


d)[tex]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}[/tex]

e) Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của H lên AB và AC. CM: AE.AB=AF.AC

f) AB.AC=BC.AH

g) Tính BC biết AB=6cm, BH=3cm
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] ([tex]\angle A=90[/tex] độ) và đường cao AH.

CMR: a) [tex]\Delta ABC[/tex] ~ [tex]\Delta HBA[/tex]

b) [tex]AB^2=BC.BH[/tex]

c) [tex]AH^2=BH.CH[/tex]


d)[tex]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}[/tex]

e) Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của H lên AB và AC. CM: AE.AB=AF.AC

f) AB.AC=BC.AH

g) Tính BC biết AB=6cm, BH=3cm
a) bạn tự chứng minh
b) Vì [tex]\Delta ABC[/tex] ~ [tex]\Delta HBA[/tex]
=> [TEX]\frac{AB}{BC}=\frac{BH}{AB}[/TEX]
=> [tex]AB^2=BC.BH[/tex] (đpcm)
c) CM tương tự ta được [tex]\Delta ABC[/tex] ~ [tex]\Delta HCA[/tex]
Từ (1) và (2) => [tex]\Delta HBA[/tex] ~ [tex]\Delta HCA[/tex]
=>[TEX]\frac{AH}{BH}=\frac{CH}{AH}[/TEX]
=>[tex]AH^2=BH.CH[/tex] (đpcm)
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom