P
pinkcoi
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB). Tia phân giác của \{ABC} cắt AC tại E. Từ C hạ CD vuông với tia phân giá BE (D thuộc BE). Gọi K là giao điểm CD và AB. Đường thẳng KE cắt BC tại H. Chứng minh BE.BD+KE.KH=BC^2
Bài 2: Cho tam giác MNP vuông tại M (MN>MP); D là điểm bất kì trên NP. Qua D kẻ Dx vuông góc NP và cắt MN tại E, cắt PM tại F. CMR:
a, NE.NM+PE.PI ko phụ thuộc vào vị trí điểm D (I là giao điểm của PE và NP)\b, Tìm vị trí của D trên NP sao cho PD/PN=PM/PF
Bài 3: Cho tam giác ABC có góc A bằng 90o, đường cao AH, biết AB=3cm, AC=4cm. Kẻ HM vuông với AB, HN vuông với AC. Các tia HN, HM cát một đường thẳng d bất kỳ qua A lần lượt tại E, F. CMR: CN/FM=NE/MB
Bài 2: Cho tam giác MNP vuông tại M (MN>MP); D là điểm bất kì trên NP. Qua D kẻ Dx vuông góc NP và cắt MN tại E, cắt PM tại F. CMR:
a, NE.NM+PE.PI ko phụ thuộc vào vị trí điểm D (I là giao điểm của PE và NP)\b, Tìm vị trí của D trên NP sao cho PD/PN=PM/PF
Bài 3: Cho tam giác ABC có góc A bằng 90o, đường cao AH, biết AB=3cm, AC=4cm. Kẻ HM vuông với AB, HN vuông với AC. Các tia HN, HM cát một đường thẳng d bất kỳ qua A lần lượt tại E, F. CMR: CN/FM=NE/MB
Last edited by a moderator: