Ôn tập chương II

nguyetnguyet1483

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
81
6
36
21
TP Hồ Chí Minh

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Viết phương trình đường thẳng (D): y=ax + b (a khác 0) biết (D) có tung độ gốc là 5 và cắt đường thẳng (D') : y= 3x-1 tại điểm có hoành độ là 2.
Đề bài đúng không vậy bạn?
$(d)$ có tung độ gốc là $5\Rightarrow (d):y=ax+5$
$(d)$ cắt $(d')$ tại điểm có hoành độ là $2$
$\Rightarrow x=2$ là nghiệm của pt: $ax+5=3x-1$
$\Rightarrow a.2+5=3.2-1\Leftrightarrow a=0$ (loại)
 
  • Like
Reactions: nguyetnguyet1483

nguyetnguyet1483

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
81
6
36
21
TP Hồ Chí Minh
Đề bài đúng không vậy bạn?
$(d)$ có tung độ gốc là $5\Rightarrow (d):y=ax+5$
$(d)$ cắt $(d')$ tại điểm có hoành độ là $2$
$\Rightarrow x=2$ là nghiệm của pt: $ax+5=3x-1$
$\Rightarrow a.2+5=3.2-1\Leftrightarrow a=0$ (loại)
mik cx ra a=0, sợ sai nên đăng lên xem thử kết quả =)) Camon b :>>
 
Top Bottom