Ôn tập chương II

nguyetnguyet1483

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
81
6
36
21
TP Hồ Chí Minh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Viết phương trình đường thẳng (D'): y= ax + b. Biết (D') cắt trục tung tại điểm có tung độ là 4 và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là -6.
Theo đề bài ta có hệ phương trình:
$
\left\{\begin{matrix}
b = 4\\
-6a + b = 0
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
b = 4\\
-6a = -4
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a = \frac{2}{3}\\
b = 4
\end{matrix}\right. \\ \Rightarrow (D'):y = \frac{2}{3}x + 4
$
 
  • Like
Reactions: nguyetnguyet1483

nguyetnguyet1483

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
81
6
36
21
TP Hồ Chí Minh
Theo đề bài ta có hệ phương trình:
$
\left\{\begin{matrix}
b = 4\\
-6a + b = 0
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
b = 4\\
-6a = -4
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a = \frac{3}{2}\\
b = 4
\end{matrix}\right. \\ \Rightarrow (D'):y = \frac{3}{2}x + 4
$
2/3 chứ bạn =)) Cảm ơn bạn nha
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Viết phương trình đường thẳng (D'): y= ax + b. Biết (D') cắt trục tung tại điểm có tung độ là 4 và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là -6.
Vì đường thẳng D' cắt trục tung tại điểm có tung độ là 4 nên ta được:
4=a.0+b
$\Leftrightarrow $b=4
Vì đường thẳng D' cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là -6 nên ta được:
0=a.(-6)+b
$\Leftrightarrow $6a=b
$\Leftrightarrow $ 6a=4
$\Leftrightarrow $a=2/3
Vậy phương trình đường thẳng D': y=2/3x+4
 
  • Like
Reactions: nguyetnguyet1483
Top Bottom