Ôn tập chương II

C

callalily

trả lời!

a, xét tam giác BAH và tam giác CAH
có: AC =AC (gt)
góc B= góc C (gt)
=> tam giác BAH = tam giác CAH (cạnh huyền - góc nhọn)
=> góc BAH= góc CAH (cặp góc tương ứng)(đpcm)
b,xét tam giác CNQ và tam giác BMP
có: NC = MB (M,N lần lượt là trung điểm của AB và AC)
góc B= góc C (gt)
=> tam giác CNQ = tam giác BMP (cạnh huyền - góc nhọn)
=> NQ=MP (cặp cạnh tương ứng)(đpcm)
xét tam giác NAH và tam giác MAH
có: NC = MB
góc BAH= góc CAH (theo câu a)
cạnh AH chung
=>tam giác NAH v= tam giác MAH(c.g.c)
=>MH=NH (cặp cạnh tương ứng)(đpcm)
c, bạn chỉ cần chứng minh tam giác MAN và tam giác HNC bằng nhau sau đó suy ra góc MAN = góc HNC là chứng minh được!
 
Top Bottom