Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho tam giac ABC ,vẽ AH vuong goc với BC tai H . Từ H kẻ HM vuông góc với AB tại M , HN vuông góc với AC tai N . Trên tia HM lấy P sao cho M là trung điểm của HP. Trên tia đối cua NH lấy Q sao cho NQ =NH . PQ cắt AB,AC tại E và F
a, CMR : tam giác APQ là tam giác cân
b, CMR :BP+CQ=BC
c, CMR : HA là tia phân giác của góc EHF
d, Cho MN ^2 =BH ^2+CH^2 - BM^2 -CN^2 .cmr tam giác MHN vuông
a, CMR : tam giác APQ là tam giác cân
b, CMR :BP+CQ=BC
c, CMR : HA là tia phân giác của góc EHF
d, Cho MN ^2 =BH ^2+CH^2 - BM^2 -CN^2 .cmr tam giác MHN vuông