ôn tập chương II đường tròn ??

P

payphone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B, OO' = 3cm. Qua A kẻ 1 đường thẳng cắt các đường tròn (O) và (O') theo thứ tự tại E và F (A nằm giữa E và F). Tính đoạn EF có độ dài lớn nhất bằng bao nhiêu.
Thanks ạ
 
C

congchuaanhsang

OH vuông góc với AE ; O'K vuông góc với AF

thì $EF=2(AH+AK)=2HK$ \leq $2OO'=6$

Vậy $EF_{max}=6$ \Leftrightarrow $EF$ vuông góc với $OO'$
 
Top Bottom