Vật lí 12 ôn tập chương I

azooza

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tư 2015
27
1
56
21
Quảng Trị
THPT Cam Lộ+
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một con lắc đơn dao động điều hòa với T=2s. Tính chu kì của động năng?

Câu 2: Một con lắc đơn dao động điều hòa với f=4Hz. Tính tần số thế năng?

Câu 3: Một con lắc đơn dao động điều hòa với T=2s. Tính chu kì của cơ năng?

Câu 4: Một con lắc đơn có chiều dài l=1m dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s2. Tính thời gian để động năng và thế năng bằng nhau liên tiếp?

Câu 5: Một con lắc đơn có độ dài dây là 2m, treo quả nặng 1kg, kéo con lắc lệch khỏi vị trí cân bằng góc 60 độ rồi buông tay. Tính thế năng cực đại của con lắc đơn?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 1: Một con lắc đơn dao động điều hòa với T=2s. Tính chu kì của động năng?
T' = T/2 = 1s
Câu 2: Một con lắc đơn dao động điều hòa với f=4Hz. Tính tần số thế năng?
f' = 2f = 8Hz
Câu 3: Một con lắc đơn dao động điều hòa với T=2s. Tính chu kì của cơ năng?
T' = T/2 = 1s
Câu 4: Một con lắc đơn có chiều dài l=1m dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s2. Tính thời gian để động năng và thế năng bằng nhau liên tiếp?
[tex]\omega = \sqrt{\frac{g}{l}}[/tex]
=> T = [tex]\frac{2\pi }{\omega }[/tex]
Để thế năng và động năng bằng nhau hai lần liên tiếp thì mất T/8
Câu 5: Một con lắc đơn có độ dài dây là 2m, treo quả nặng 1kg, kéo con lắc lệch khỏi vị trí cân bằng góc 60 độ rồi buông tay. Tính thế năng cực đại của con lắc đơn?
chọn gốc thế năng tại VTCB
Wt = [tex]mgl(1-cos\alpha )[/tex]
 
Top Bottom