Toán 8 ÔN TẬP CHƯƠNG I

My~A.R.M.Y

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2019
2
0
1
18
Bình Dương
Trường THCS Thái Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB=3cm, AC=4cm. Gọi D,E,F lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC.
a) Tính AF
b) Chứng minh BDEF là hình bình hành
c) Chứng minh ADEF là hình chữ nhật
d) Vẽ G đối xứng với F qua D, H đối xứng với F qua E. Chứng minh G,A,H thẳng hàng
 

Phạm Thị Hải

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
128
41
26
20
Nghệ An
Thcs yên thành
a) tính bc theo pytago
AF = 1/2BC ( tính chất trung tuyến tam giác vuông)
b) EF và DE là đường trung bình của tam giác ABC nên song song lần lượt với AB và BC cũng tức là BD và BF nên là hình bình hành.
c, ADFE là hình chữ nhật
Do góc A=90 độ và EF//AD, DF//AE
d, gọi giao điểm của DE và AF là O.
DO//GA, OE// AH( tc đường trung bình )
MÀ D, O, E thẳng hàng nên G, A, H thẳng hàng
 
Top Bottom