Toán 8 Ôn tập chương I

Nguyễn Bảo Thiên

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
37
2
21
19
Hà Nội
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: (giải dùm mình câu e thôi nha) Cho tam giác ABC vuông tại A. AH là đường cao AM là trung tuyến. E và F là hình chiếu của M lên AB và AC. P và Q đối xứng với M qua E và F.
a) AEMF và APBM là hình gì ?
b) Góc EHF = ?
c) Chứng minh BPQC là hình bình hành.
d) BQ; CP; AM đồng quy.
e) Tìm vị trí của K trên EF để HK + CK nhỏ nhất
Bài 2: (giải dùm mình câu c;d) Cho hình vuông ABCD. M là một điểm bất kì trên BC. Ax vuông góc với AM. Ax giao CD tại E. Vẽ hình bình hành AMNE.
a) Chứng minh: AM = AE
b) Chứng minh: AMNE là hình vuông
c) AN giao CD tại K. Tính chu vi tam giác CMK nếu AB = a (cm)
d) AN giao ME tại I. Chứng minh: B;I;D thẳng hàng
Bài 3: Cho tam giác đều ABC. AH là đường cao. M thuộc BC sao cho không trùng B;C. MI; MK lần lượt vuông góc với AB;AC. O là trung điểm của AM.
a) Chứng minh: tam giác IOH; IHK; IOK cần
b) Chứng minh: tam giác IOH đều
c) Chứng minh: IOKH là hình thoi
d) OH giao IK tại E; G là trực tâm của tam giác ABC. Chứng minh: M;E;G thẳng hàng.
e) M ở vị trí nào để IK nhỏ nhất ?
 
Top Bottom