Toán 9 Ôn tập chương I

Phạm Thu Trang

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
153
18
26
20
Hà Nội

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho ∆ABC cân tại A ( góc A < 90° ), đường cao AH. Kẻ HM vuông góc AC tại M. Qua B kẻ đường thẳng // AH, đường thẳng này cắt AC tại D. Kẻ BE vuông góc AC tại E. Gọi BE giao AH tại K
CMR: BK.AE=KE.AD
upload_2018-10-11_17-51-9.png
___________________________________________
Ta có: [tex]AH\parallel BD\Rightarrow AK\parallel BD\Rightarrow \frac{AE}{AD}=\frac{KE}{KB}(Talet)\Rightarrow AE.KB=KE.AD[/tex]
 
Top Bottom