Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Rút gọn:
a, (2√8 - √12) / (√8 - √48) - (√5 + √27) / (√30 + √162)
b, (√(3-√5) × (3+√5)) / (√10+√2)
c, (√7 - 5) / 2 - (6-2√7)/4 + 6/(√7-2) - 5/(4+√7)
2, Giải phương trình:
a, √(x+1) + √(4-x) + √((x+1)(4-x)) = 5
b, √(11x+2) + √(x-2) = √(9x-7) + √(3-x)
3, Cho B=(√x-1) / √x
a, Tìm x để B> √x-1
b, Tìm x để B nguyên
a, (2√8 - √12) / (√8 - √48) - (√5 + √27) / (√30 + √162)
b, (√(3-√5) × (3+√5)) / (√10+√2)
c, (√7 - 5) / 2 - (6-2√7)/4 + 6/(√7-2) - 5/(4+√7)
2, Giải phương trình:
a, √(x+1) + √(4-x) + √((x+1)(4-x)) = 5
b, √(11x+2) + √(x-2) = √(9x-7) + √(3-x)
3, Cho B=(√x-1) / √x
a, Tìm x để B> √x-1
b, Tìm x để B nguyên