Toán Ôn tập chương I

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Làm tính nhân

a) 4xy (2xy^2 – 3x^2y) ; b) (x+2)(2x^2 – 3x + 4)
b) 4a^3b(2a^2b – 3ab^4)
c) (2x -3) (x^2 – 3x + 4)

2) Phân tích đa thức thành nhân tử:
a/ 10y^2 + 2y
b/ 3z^2 + 6zy + 3y^2 – 27x^2
c/15y^2 – 3y
d/ 4z^2 - 8zy + 4y^2 – 36x^2

3) Tìm x biết

a/ (3x – 1)^2 – (3x – 2)^2 = 0
b) (3x + 4)^2 – (3x -1) (3x + 1) = 49
c) (2x -3)^2 –(2x -1)^2 = 0
 
Last edited:

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
3) Tìm x biết

a/ (3x – 1)^2 – (3x – 2)^2 = 0
b) (3x + 4)^2 – (3x -1) (3x + 1) = 49
c) (2x -3)^2 –(2x -1)^2 = 0
a, [tex]\Leftrightarrow (3x-1-3x+2)(3x-1+3x-2)= 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 1.(6x-3)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/tex]
b, [tex]\Leftrightarrow (9x^{2}+24x+16)-(9x^{2}-1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 24x+17=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{-17}{24}[/tex]
c, [tex]\Leftrightarrow (2x-3-2x+1)(2x-3+2x-1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -2.(4x-4)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=1[/tex]
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1) Làm tính nhân

a) 4xy (2xy^2 – 3x^2y) ; b) (x+2)(2x^2 – 3x + 4)
b) 4a^3b(2a^2b – 3ab^4)
c) (2x -3) (x^2 – 3x + 4)

2) Phân tích đa thức thành nhân tử:
a/ 10y^2 + 2y
b/ 3z^2 + 6zy + 3y^2 – 27x^2
c/15y^2 – 3y
d/ 4z^2 - 8zy + 4y^2 – 36x^2

3) Tìm x biết

a/ (3x – 1)^2 – (3x – 2)^2 = 0
b) (3x + 4)^2 – (3x -1) (3x + 1) = 49
c) (2x -3)^2 –(2x -1)^2 = 0

1.
[tex]a) 4xy (2xy^2 – 3x^2y)=8x^2y^3-12x^3y[/tex]
[tex]b) (x+2)(2x^2 – 3x + 4)=2x^3+4x^2-3x^2-6x+4x+8=2x^3+x^2-2x+8[/tex]
[tex]b) 4a^3b(2a^2b – 3ab^4)=8a^5b^2-12a^4b^5[/tex]
[tex]c) (2x -3) (x^2 – 3x + 4)=2x^3-6x^2+8x-3x^2+9x-12=2x^3-9x^2+17x-12[/tex]
2.
[tex]a) 10y^2 + 2y =2y(5y+1)[/tex]
[tex]15y^2 – 3y =3y(5y-1)[/tex]
3.
[tex]a/ (3x – 1)^2 – (3x – 2)^2 = 0\Leftrightarrow (3x-1+3x-2)(3x-1-3x+2)=0\Leftrightarrow 6x-3=0\Leftrightarrow 2x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]b) (3x + 4)^2 – (3x -1) (3x + 1) = 49\Leftrightarrow 9x^2+24x+16-9x^2+1-49=0\Leftrightarrow 24x-32=0\Leftrightarrow 3x-4=0\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}[/tex]
[tex]c) (2x -3)^2 –(2x -1)^2 = 0\Leftrightarrow 4x^2-12x+9-4x^2+4x-1=0\Leftrightarrow -8x+8=0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom