ôn tập chương I hình 9

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. biết AH=6;AB= 4căn3.
a) tính diện tích tam giác ABC
b) chứng minh: AH^3=BC.BM.CN
xin lỗi thiếu đề bài nha :( kẻ HM vuông góc với AB, HN vuông góc với AC. giờ bạn có thể giúp mình câu b được khoong
$AH^3=\dfrac{AH^4}{AH}=\dfrac{BH^2.CH^2}{AH}=\dfrac{AB.BM.AC.CN}{AH}=\dfrac{BC.AH.BM.CN}{AH}=BC.BM.CN$ (đpcm)
 
Top Bottom