cho sin \alpha = \frac{3}{5} . tính các tỉ số lượng giác của góc \alpha
V vitvjt Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 155 41 86 21 31 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho sin [tex]\alpha[/tex] = [tex]\frac{3}{5}[/tex] . tính các tỉ số lượng giác của góc [tex]\alpha[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho sin [tex]\alpha[/tex] = [tex]\frac{3}{5}[/tex] . tính các tỉ số lượng giác của góc [tex]\alpha[/tex]
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 31 Tháng mười 2017 #2 vitvjt said: cho sin [tex]\alpha[/tex] = [tex]\frac{3}{5}[/tex] . tính các tỉ số lượng giác của góc [tex]\alpha[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn dùng các công thức : $\sin ^{2}\alpha +\cos ^{2}\alpha =1$ $\tan \alpha =\dfrac {\sin \alpha }{\cos \alpha }$ $\tan \alpha .\cot \alpha =1$
vitvjt said: cho sin [tex]\alpha[/tex] = [tex]\frac{3}{5}[/tex] . tính các tỉ số lượng giác của góc [tex]\alpha[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn dùng các công thức : $\sin ^{2}\alpha +\cos ^{2}\alpha =1$ $\tan \alpha =\dfrac {\sin \alpha }{\cos \alpha }$ $\tan \alpha .\cot \alpha =1$
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 31 Tháng mười 2017 #3 vitvjt said: cho sin [tex]\alpha[/tex] = [tex]\frac{3}{5}[/tex] . tính các tỉ số lượng giác của góc [tex]\alpha[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\cos^2 \alpha=1-\sin^2 \alpha=\dfrac{16}{25}\Rightarrow \cos \alpha=\dfrac 45$ $\Rightarrow \tan \alpha=\dfrac{\sin \alpha}{\cos \alpha}=\dfrac 34$ $\Rightarrow \cot \alpha=\dfrac1{\tan \alpha}=\dfrac 43$
vitvjt said: cho sin [tex]\alpha[/tex] = [tex]\frac{3}{5}[/tex] . tính các tỉ số lượng giác của góc [tex]\alpha[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\cos^2 \alpha=1-\sin^2 \alpha=\dfrac{16}{25}\Rightarrow \cos \alpha=\dfrac 45$ $\Rightarrow \tan \alpha=\dfrac{\sin \alpha}{\cos \alpha}=\dfrac 34$ $\Rightarrow \cot \alpha=\dfrac1{\tan \alpha}=\dfrac 43$