ôn tập chương I hình 9

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
a, [tex]\widehat{FAD}+\widehat{DAE}=90^{0}[/tex] [tex]\widehat{DAE}+\widehat{EAB}=90^{0}[/tex] [tex]\Rightarrow \widehat{FAD}=\widehat{EAB}[/tex] [tex]\Rightarrow \Delta FAD=\Delta EAB(g.c.g)[/tex]
[tex]\Rightarrow AF=AD[/tex]
b, ta có AI là phân giác của [tex]\Delta AEF[/tex] ([tex]\Delta AFE[/tex] vuông cân
[tex]\Rightarrow \widehat{FAK}=\widehat{KAE}=\frac{90^{0}}{2}=45^{0}[/tex]
Mặt khác: [tex]\widehat{ACF}=45^{0}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{FAK}=\widehat{ACF}[/tex]
Xét [tex]\Delta AKF[/tex] và [tex]\Delta CAF[/tex] có:
[tex]\widehat{AFC} chung[/tex]
[tex]\widehat{FAK}=\widehat{ACF}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta AKF\sim \Delta CAF[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{AF}{CF}=\frac{KF}{AF}\Leftrightarrow AF^{2}=KF.CF[/tex]
c, [tex]AE=\sqrt{AB^{2}+BE^{2}}[/tex] =...
[tex]S_{\Delta AEF}=\frac{1}{2}.AE.AF=\frac{1}{2}.AE^{2}=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: vitvjt and Ann Lee
Top Bottom