ôn tập chương I hình 9

vitvjt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
155
41
86
21
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH, AB=3cm, AC=4cm
a) BC=? AH=?
b) tính góc B và góc C
c) đường phân giác trong A cắt cạnh BC tại E. tính độ dài các đoạn thẳng BE, CE và AE
CHỈ CẦN GIÚP MÌNH CÂU C THÔI Ạ
Mình chỉ các bước để bạn tính thôi nha :)
Bạn tính BH, HC
Vì AE là tia phân giác của góc A nên [tex]\frac{AB}{BE}=\frac{AC}{CE}<=>\frac{AB}{BE}=\frac{AC}{BC-BE}[/tex]
Bạn thế số vào thì tính được BE => EC = ?
Ta có : HE = BE - BH
Áp dụng định lý Pytago vào tam giác vuông AHE ta tính được EA
 
Top Bottom