Vật lí 12 Ôn tập chương - dao động cơ

Gấu Trắng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
75
34
26
28
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con lắc lò xo dưới tác dụng của lực kéo 1 N bị dãn ra thêm 1 cm. Quả nặng có khối lượng 1 kg, con lắc treo thẳng đứng và dao dộng điều hòa. Tìm chu kì dao động của vật.
2. Vật dao động điều hòa trên quỹ đạo thẳng MN quanh vị trí cân bằng là O. Chu kì dao động là T. Gọi I là trung điểm của ON. Thời gian ngắn nhất để vật đi từ O đến I là bao nhiêu?
3. Xét một vật dao động điều hòa, gọi O là vị trí cân bằng. M, N là 2 vị trí biên. P là trung điểm OM, Q là trung điểm ON. Thời gian vật di chuyển từ O tới Q sẽ bằng:
A. thời gian từ N tới Q
B. 1/4 chu kì
C. 1/8 chu kì
D. 1/12 chu kì
4. Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương, cùng chu kì pi/10 và có biên độ lần lượt là 6 cm, 8 cm. Biết hiệu số pha của 2 dao động thành phần là pi/2 rad. Vận tốc của vật khi nó qua li độ x = 5 cm là bao nhiêu?
các bạn giúp mik với nha, cảm ơn trc nhag ^^!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một con lắc lò xo dưới tác dụng của lực kéo 1 N bị dãn ra thêm 1 cm. Quả nặng có khối lượng 1 kg, con lắc treo thẳng đứng và dao dộng điều hòa. Tìm chu kì dao động của vật.
2. Vật dao động điều hòa trên quỹ đạo thẳng MN quanh vị trí cân bằng là O. Chu kì dao động là T. Gọi I là trung điểm của ON. Thời gian ngắn nhất để vật đi từ O đến I là bao nhiêu?
3. Xét một vật dao động điều hòa, gọi O là vị trí cân bằng. M, N là 2 vị trí biên. P là trung điểm OM, Q là trung điểm ON. Thời gian vật di chuyển từ O tới Q sẽ bằng:
A. thời gian từ N tới Q
B. 1/4 chu kì
C. 1/8 chu kì
D. 1/12 chu kì
4. Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương, cùng chu kì pi/10 và có biên độ lần lượt là 6 cm, 8 cm. Biết hiệu số pha của 2 dao động thành phần là pi/2 rad. Vận tốc của vật khi nó qua li độ x = 5 cm là bao nhiêu?
các bạn giúp mik với nha, cảm ơn trc nhag ^^!
1) [tex]F=1=k.\Delta l[/tex]
=> k
=> w => T
2) upload_2018-10-3_21-1-4.png
[tex]\frac{\pi }{6}=\frac{2\pi }{T}.\Delta t[/tex]
=> thời gian
3) lm như câu 2 ạ
ra D
4) 2 dao động vuông pha
=> biên độ dđ tổng hợp
[tex]A^{2}=6^{2}+8^{2}[/tex]
[tex]tan\varphi =\frac{6}{8}[/tex]
=> pha đầu tổng hợp
=> pt tổng hợp
[tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
=> v
 
  • Like
Reactions: Gấu Trắng

Gấu Trắng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
75
34
26
28
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng
1) [tex]F=1=k.\Delta l[/tex]
=> k
=> w => T
2) View attachment 82058
[tex]\frac{\pi }{6}=\frac{2\pi }{T}.\Delta t[/tex]
=> thời gian
3) lm như câu 2 ạ
ra D
4) 2 dao động vuông pha
=> biên độ dđ tổng hợp
[tex]A^{2}=6^{2}+8^{2}[/tex]
[tex]tan\varphi =\frac{6}{8}[/tex]
=> pha đầu tổng hợp
=> pt tổng hợp
[tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
=> v
cái góc 30 ở đâu thế bạn? giải thích dùm mik luôn là sao nó lại bằng cái kia luôn nha ^^
 
Top Bottom