Vật lí 12 Ôn tập chương - dao động cơ

Gấu Trắng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
75
34
26
27
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lò xo có độ cứng k = 100 N/m treo thẳng đứng có độ dài lo = 40 cm. Móc vào đầu dưới một vật có khối lượng m = 1 kg, rồi kích thích cho vật dao động. Ta thấy chiều dài dài nhất của m là Lm = 55 cm. Hãy tính vận tốc của vật khi lo xo có chiều dài l = 54.
hiúp mik với nha, cảm ơn trc nhag ^^!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Lò xo có độ cứng k = 100 N/m treo thẳng đứng có độ dài lo = 40 cm. Móc vào đầu dưới một vật có khối lượng m = 1 kg, rồi kích thích cho vật dao động. Ta thấy chiều dài dài nhất của m là Lm = 55 cm. Hãy tính vận tốc của vật khi lo xo có chiều dài l = 54.
hiúp mik với nha, cảm ơn trc nhag ^^!
[tex]\Delta lcb=\frac{mg}{k}[/tex]
lmax=lo+đenlcb+A
=>A
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=\sqrt{\frac{g}{\Delta lcb}}[/tex]
=> l=54=lo+đenlcb+x
=>x
[tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
 
Top Bottom