Cho cosx=2sinx. Hãy tính sinx.cosx
anhphanchin1@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng bảy 2017 398 55 71 21 Tiền Giang 19 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho cosx=2sinx. Hãy tính sinx.cosx
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho cosx=2sinx. Hãy tính sinx.cosx
Lưu Thị Thu Kiều Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng ba 2017 710 1,215 249 Bắc Ninh $\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$ 19 Tháng tám 2017 #2 anhphanchin1@gmail.com said: Cho cosx=2sinx. Hãy tính sinx.cosx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có : [TEX]sin^{2}x+cos^{2}x=1[/TEX] [TEX]<=>sin^{2}x+(2sin)^{2}x=1[/TEX] [TEX]<=>sin^{2}x+4sin^{2}x=1[/TEX] [TEX]<=>5sin^{2}x=1[/TEX] [TEX]<=>sin^{2}x=\frac{1}{5}[/TEX] khi đó: [TEX]sinx.cosx[/TEX] [TEX]=sinx . 2sinx[/TEX] [TEX]=2sin^{2}x[/TEX] [TEX]=2.\frac{1}{5}=\frac{2}{5}[/TEX] Reactions: Trường Xuân and KHANHHOA1808
anhphanchin1@gmail.com said: Cho cosx=2sinx. Hãy tính sinx.cosx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có : [TEX]sin^{2}x+cos^{2}x=1[/TEX] [TEX]<=>sin^{2}x+(2sin)^{2}x=1[/TEX] [TEX]<=>sin^{2}x+4sin^{2}x=1[/TEX] [TEX]<=>5sin^{2}x=1[/TEX] [TEX]<=>sin^{2}x=\frac{1}{5}[/TEX] khi đó: [TEX]sinx.cosx[/TEX] [TEX]=sinx . 2sinx[/TEX] [TEX]=2sin^{2}x[/TEX] [TEX]=2.\frac{1}{5}=\frac{2}{5}[/TEX]