Chứng minh rằng: \sqrt[3]{6+\sqrt{\frac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6-\sqrt{\frac{847}{27}}}=3
anhphanchin1@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng bảy 2017 398 55 71 22 Tiền Giang 9 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: [tex]\sqrt[3]{6+\sqrt{\frac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6-\sqrt{\frac{847}{27}}}=3[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: [tex]\sqrt[3]{6+\sqrt{\frac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6-\sqrt{\frac{847}{27}}}=3[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 9 Tháng chín 2017 #2 anhphanchin1@gmail.com said: Chứng minh rằng: [tex]\sqrt[3]{6+\sqrt{\frac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6-\sqrt{\frac{847}{27}}}=3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $x=\sqrt[3]{6+\sqrt{\dfrac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6-\sqrt{\dfrac{847}{27}}}$ $\Leftrightarrow x^3=12+3\sqrt[3]{(6+\sqrt{\dfrac{847}{27}})(6-\sqrt{\dfrac{847}{27}})}.x$ $\Leftrightarrow x^3=12+3x\sqrt[3]{\dfrac{125}{27}}=12+5x$ $\Leftrightarrow x^3-5x-12=0$ $\Leftrightarrow (x-3)(x^2+3x+4)=0$ $\Leftrightarrow x=3$ => đpcm
anhphanchin1@gmail.com said: Chứng minh rằng: [tex]\sqrt[3]{6+\sqrt{\frac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6-\sqrt{\frac{847}{27}}}=3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $x=\sqrt[3]{6+\sqrt{\dfrac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6-\sqrt{\dfrac{847}{27}}}$ $\Leftrightarrow x^3=12+3\sqrt[3]{(6+\sqrt{\dfrac{847}{27}})(6-\sqrt{\dfrac{847}{27}})}.x$ $\Leftrightarrow x^3=12+3x\sqrt[3]{\dfrac{125}{27}}=12+5x$ $\Leftrightarrow x^3-5x-12=0$ $\Leftrightarrow (x-3)(x^2+3x+4)=0$ $\Leftrightarrow x=3$ => đpcm