Ôn tập chương 4 kt1t

C

chypkul99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật nặng 100g được thả rơi tự do từ độ cao 15m so với mặt đất.Lấy g= 10m/s2 .Chọn Wt = 0 tại mặt đất
a) Tính công của trọng lực khi vật rơi được 5m
b) Tính vận tốc của vật ngay khi chạm đất.
c) Xác định độ cao mà tại đó động năng = thế năng
2. Một xe nặng 2 tấn đang chuyển động thẳng đều thì tăng tốc đi nhanh dần.Sau 2s động năng của xe tăng một lượng 30000J và đi đều thêm được 30m.
a) Tính công của ngoại lực t/d lên xe trong quá trình tăng tốc.
b) Tính gia tốc của xe
3. a)Hãy thiết lập hệ thức liên hệ giữa động lượng và động năng của một vật chuyển động
b) Tính động năng của 1 xe nặng 5 tấn đang chuyển động với động lượng 75000
 
N

nguyenkm12

Bài 1: a) $ A_F=mgs $ (s là quãng đường rơi được)
b) Vì toàn bộ thế năng ban đầu chuyển hóa thành cơ năng nên thế năng khi chạm đất =0 và động năng = thế năng ban đầu tức là: $ mgh=1/2mv^2 $ (h là độ cao vật rơi tự do) từ đó sẽ tính được vận tốc
c) Ta có: $ W=W_t+W_d=2W_t=2mgh' $ vì cơ năng luôn được bảo toàn nên nó bằng thế năng lúc đầu nên từ đó bạn sẽ tìm được độ cao cần tìm.
Bài 2: a) Công ngoại lực tác dụng lên xe trong quá trình tăng tốc là 30000J
b) Áp dụng công thức biến thiên động năng để tìm vật tốc trước khi tăng tốc :
$ 1/2mv_o^2-1/2mv^2 $ (với v=s/t) sau khi tìm được $ v_o $ bạn áp dụng công thức $ v^2-v_o^2=2as $ để tìm gia tốc
Bài 3: a) Động lượng $ p=mv $ và $ W_t=1/2mv^2 $ từ 2 công thức trên suy ra
$ W_t=1/2 pv $
 
Top Bottom