Toán 9 Ôn tập chương 3

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
d) Áp dụng định lí Vi-ét ta có [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2(m+1)\\ x_1x_2=m^2+m-1 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]x_1^2x_2^2-3x_1x_2=4\Rightarrow (x_1x_2)^2-3x_1x_2-4=0\Rightarrow (x_1x_2+1)(x_1x_2-4)=0\Rightarrow x_1x_2=-1 hoặc x_1x_2=4\Rightarrow m^2+m-1=-1 hoặc m^2+m-1=4\Rightarrow m^2+m=0 hoặc m^2+m-5=0[/tex]
[tex]\frac{1}{3}=\frac{x_1}{x_2}+\frac{x_2}{x_1}=\frac{x_1^2+x_2^2}{x_1x_2}=\frac{(x_1+x_2)^2}{x_1x_2}-2=\frac{4(m+1)^2}{m^2+m-1}-2[/tex]
 
Top Bottom