Toán 7 ôn tập chương 3

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
cô mình cho mấy bài này về ôn nhưng mình lại ko biết làm . bạn nào giúp mình vớiView attachment 102171
Bài 12:
a, X ( gạch ngang trên đầu) = [tex]\frac{x1.n1 + x2.n2 + x3.n3 +... + xm.nm}{n1 + n2+ n3+ ...+ nm}[/tex]
b, X ( gạch ngang trên đầu) sẽ gấp lên 2 lần
c, X ( gạch ngang trên đầu) sẽ gấp lên 5 lần.

Bài 13:
X ( gạch ngang trên đầu) = [tex]\frac{10.n1 + 13.2 + 15.5 + 17.2}{n1 + 2 + 5 + 2}=14,2[/tex]
=> X ( gạch ngang trên đầu) = [tex]\frac{10.n1 + 135}{n1 +9}=14,2[/tex]
=> 10. n1 + 135 = 14,2 ( n1 + 9)
=> 10.n1 + 135 = 14,2 . n1 + 127,8
=> 14,2 .n1 - 10. n1 = 135 - 127,8
=> 4,2 . n1 = 7,2
=> n1 = 7,2 / 4,2 = 12/7

Bài 14:
Giá trị x2830 3550
Tần số n2378N = 20
[TBODY] [/TBODY]
 

Yuri_Majo

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
147
138
71
19
Lâm Đồng
THCS Phan Chu Trinh
Bài 13:
X ( gạch ngang trên đầu) = 10.n1+13.2+15.5+17.2n1+2+5+2=14,210.n1+13.2+15.5+17.2n1+2+5+2=14,2\frac{10.n1 + 13.2 + 15.5 + 17.2}{n1 + 2 + 5 + 2}=14,2
=> X ( gạch ngang trên đầu) = 10.n1+135n1+9=14,210.n1+135n1+9=14,2\frac{10.n1 + 135}{n1 +9}=14,2
=> 10. n1 + 135 = 14,2 ( n1 + 9)
=> 10.n1 + 135 = 14,2 . n1 + 127,8
=> 14,2 .n1 - 10. n1 = 135 - 127,8
=> 4,2 . n1 = 7,2
=> n1 = 7,2 / 4,2 = 12/7
X (gạch ngang trên đầu) = 14,5 nha
=> n1 = 1
(Cách làm y chang)^^
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom