Toán Ôn tập chương -3

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tính giá trị biểu thức:
[tex]B= \sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}[/tex]
[tex]C=\sqrt[3]{45+29\sqrt{2}}+\sqrt[3]{45-29\sqrt{2}}[/tex]
$B=\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}=\sqrt[3]{(\dfrac12+\dfrac{\sqrt{13}}{2})^3}+\sqrt[3]{(\dfrac12-\dfrac{\sqrt{13}}{2})^3}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{\sqrt{13}}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{\sqrt{13}}{2}=1$
$C=\sqrt[3]{45+29\sqrt{2}}+\sqrt[3]{45-29\sqrt{2}}=\sqrt[3]{(3+\sqrt{2})^3}+\sqrt[3]{(3-\sqrt{2})^3}=3+\sqrt{2}+3-\sqrt{2}=6$
 
Last edited:

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
B=5+213−−√−−−−−−−−√3+5−213−−√−−−−−−−−√3=(12+13−−√2)3−−−−−−−−−−√+(12−13−−√2)2−−−−−−−−−−√=12+13−−√2+12−13−−√2=1B=5+2133+5−2133=(12+132)3+(12−132)2=12+132+12−132=1B=\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}=\sqrt{(\dfrac12+\dfrac{\sqrt{13}}{2})^3}+\sqrt{(\dfrac12-\dfrac{\sqrt{13}}{2})^2}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{\sqrt{13}}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{\sqrt{13}}{2}=1
Viết nhầm rồi kìa, từ đoạn sau dấu "=" thứ 2 đó.
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
$B=\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}=\sqrt[3]{(\dfrac12+\dfrac{\sqrt{13}}{2})^3}+\sqrt[3]{(\dfrac12-\dfrac{\sqrt{13}}{2})^2}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{\sqrt{13}}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{\sqrt{13}}{2}=1$
$C=\sqrt[3]{45+29\sqrt{2}}+\sqrt[3]{45-29\sqrt{2}}=\sqrt[3]{(3+\sqrt{2})^3}+\sqrt[3]{(3-\sqrt{2})^3}=3+\sqrt{2}+3-\sqrt{2}=6$

ok sửa rồi bạn nhé, gõ thiếu.
Ây, vẫn còn chỗ này nữa cần phải sửa lại nữa [tex]\sqrt[3]{(\frac{1}{2}-\frac{\sqrt{13}}{2})^{2}}[/tex]
 
Top Bottom