Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O) đường kính AB = 2R . Lấy điểm C thuộc (O) sao cho AC > BC > 0 . Dựng CD vuông góc với AB ( D thuộc AB). Tiếp tuyến tại A của ( O) cắt BC tại E . Tiếp tuến tại C của (O) cắt AE Tại M . Đường thẳng OM cắt AC tại I . Đường thẳng MB cắt CD tại K
a) cmr : M là trung điểm của AE
b)cm :IK // AB
c) Dựng MN vuông góc với OE ( N thuộc OE), cm AMNC nội tiếp đường tròn
d)Cho OM=2R . Tính diện tích tam giác MIK theo R
Giúp mk câu d
a) cmr : M là trung điểm của AE
b)cm :IK // AB
c) Dựng MN vuông góc với OE ( N thuộc OE), cm AMNC nội tiếp đường tròn
d)Cho OM=2R . Tính diện tích tam giác MIK theo R
Giúp mk câu d
Last edited: