ôn tập chương 3 hình 9

T

truongminhthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn thẳng AB, lấy C trên AB (AC<CB) Dựng đường tròn tâm O và tâm O' đường kính là AC và BC.Gọi I là trung điểm của AB, vẽ dây cung MN qua I vuông góc với AB
a) CM: AMBN là hình bình hành
b) MC cắt đường tròn (O) tại K.Chứng minh A,K,N thẳng hàng
c) CM: tứ giác CINK nội tiếp
 
L

letsmile519

a)

MN,AB vuông góc vs nhau và cùng cắt tại trung điểm mỗi đường =>đpcm

b)

Theo câu a) có:
$\angle BAN=\angle ABN=\angle CMI$

Lại có: $\angle IAK=\angle CMI$


$\rightarrow \angle IAK=\angle BAN$

=> ĐPCM

c)Tổng 2 góc đối = 180
 
Top Bottom