Toán 9 Ôn tập chương 2

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Giúp mình bài này:
Cho (dm): y=mx-m+2. Tìm khoảng cách lớn nhất từ M(6;1) đến (dm)
Khoảng cách từ điểm M(m;n) đến (d): ax+b đc biểu thị bởi công thức [tex]h=\frac{\left | am-n+b \right |}{\sqrt{a^{2}+1}}[/tex]
Áp dụng, ta có khoảng cách từ M(6;1) đến (dm) là [tex]h=\frac{\left | m.6-1+2-m \right |}{\sqrt{m^{2}+1}}[/tex][tex]=\frac{\left | 5m+1 \right |}{m^{2}+1}[/tex]
Bây giờ bạn bình phương h rồi tìm GTLN là xong(phần này dễ, bạn tự làm)
 
Top Bottom