Toán Ôn tập chương -10

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
Kẻ đường vuông góc với $AC$ tại $A$ cắt $BC$ tại $G$
Ta có: $BE=AB=1$ mà $\widehat{ABE}=60^0$ nên tam giác $ABE$ đều.
Do đó ngồi làm sẽ tính được $\widehat{AEG}=\widehat{AED}=60^0$ và $\widehat{GAE}=\widehat{DAE}=45^0$
Do đó $\triangle GAE=\triangle DAE$ hay $AG=AD$
Do đó nếu kẻ đường cao $AH$ thì áp dụng hệ thức lượng ta có:
$\dfrac{1}{AC^2}+\dfrac{1}{AD^2}=\dfrac{1}{AC^2}+\dfrac{AG^2}=\dfrac{1}{AH^2}$
Dễ dàng tính được $AH$
upload_2017-8-19_19-55-43.png
 
Top Bottom