Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, So sánh các số hữu tỉ sau:
a, x = [tex]\frac{-25}{35}[/tex] và y = [tex]\frac{444}{-777}[/tex]
b, x = [tex]-2\tfrac{1}{5}[/tex] và y = [tex]\frac{110}{-50}[/tex]
c, x = [tex]\frac{17}{20}[/tex] va y = 0,75
2, Cho số hữu tỉ x = [tex]\frac{m - 2019}{2020}[/tex]. Với giá trị nào của m thì:
a, x là số dương
b, x là số âm
c, x không là số dương cũng không là số âm
3, Cho số hữu tỉ x = [tex]\frac{20m + 11}{-2020}[/tex]. Với giá trị của m thì:
a, x là số dương
b, x là số âm
4, Tìm tổng x + y biết: x - [tex]\frac{5}{2}[/tex] = [tex]\frac{3}{8}[/tex] và [tex]\frac{223}{669}[/tex] - y = [tex]\frac{11}{88}[/tex]
a, x = [tex]\frac{-25}{35}[/tex] và y = [tex]\frac{444}{-777}[/tex]
b, x = [tex]-2\tfrac{1}{5}[/tex] và y = [tex]\frac{110}{-50}[/tex]
c, x = [tex]\frac{17}{20}[/tex] va y = 0,75
2, Cho số hữu tỉ x = [tex]\frac{m - 2019}{2020}[/tex]. Với giá trị nào của m thì:
a, x là số dương
b, x là số âm
c, x không là số dương cũng không là số âm
3, Cho số hữu tỉ x = [tex]\frac{20m + 11}{-2020}[/tex]. Với giá trị của m thì:
a, x là số dương
b, x là số âm
4, Tìm tổng x + y biết: x - [tex]\frac{5}{2}[/tex] = [tex]\frac{3}{8}[/tex] và [tex]\frac{223}{669}[/tex] - y = [tex]\frac{11}{88}[/tex]