Toán 11 Ôn tập chương 1

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
giải các phương trình sau:
[tex]\frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}=\sqrt{3}[/tex]
sinx-cosx-[tex]sin^3{x}[/tex]=0 với [tex]x\epsilon \left ( -\pi ;\pi \right )[/tex]
cosx.tanx+[tex]\sqrt{3}[/tex]=[tex]\sqrt{3}[/tex].cosx+tanx
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình bài này với
giải các phương trình sau:
[tex]\frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}=\sqrt{3}[/tex]
sinx-cosx-[tex]sin^3{x}[/tex]=0 với [tex]x\epsilon \left ( -\pi ;\pi \right )[/tex]
cosx.tanx+[tex]\sqrt{3}[/tex]=[tex]\sqrt{3}[/tex].cosx+tanx
1) [tex]pt\Leftrightarrow \frac{2sin2x.cosx+sin2x}{2cos2x.cosx+cos2x}=\sqrt{3} \\ \Leftrightarrow \frac{sin2x(2cosx+1)}{cos2x(2cosx+1)}=\sqrt{3} \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} cos2x \neq 0\\ 2cosx+1\neq 0\\ tan2x=\sqrt{3} \end{matrix}\right.[/tex]
2) xét cosx=0 có là nghiệm hay ko rồi chia 2 vế cho $cos^3x$
3) [tex]pt\Leftrightarrow tanx(cosx-1)=\sqrt{3}(cosx-1)[/tex]
Dễ rồi đó
 
Top Bottom