Toán 7 ôn tập chương 1

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
:D:D:D:D:D:D:D:mad:o_Oo_Oo_Oo_Oo_Oo_O:oops::oops::oops::oops::oops::oops::oops::oops::oops::oops::meomun19:meohong4bài này em ko giải đc ạ ko các bn các anh các cj giỏi toán giúp đc ko ạ

Ta có:[tex]\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{a+c-b}{b}=\frac{a+b-c+b+c-a+a+c-b}{a+b+c}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1[/tex]
=>[tex]a+b=2c;b+c=2a;a+c=2b[/tex]
Ta lại có: [tex]M=\frac{(a+b)(b+c)(a+c)}{abc}=\frac{2c.2a.2b}{abc}=\frac{8abc}{abc}=8[/tex]
 
Top Bottom