Toán 7 ôn tập chuơng 1

thanh3101996

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2014
148
73
46
Bình Dương
Chu Văn An
ak m thấy r =)))
a) Vì goc AOC vs BOC la 2 goc ke bù nên:
gAOC + gBOC =180
=> gAOC + 70=180 => gAOC = 110
b) Vì Ox là p/g của góc BOC nên [tex]\widehat{BOx}=\widehat{xOC}=70^{o}:2=35^{o}[/tex]
Vì Oy là p/g của góc AOC nên [tex]\widehat{AOy}=\widehat{yOC}=110^{o}:2=55^{o}[/tex]
Vì tia OC nằm giữa hai tia Ox và Oy nên ta có:
[tex]\widehat{xOC}+\widehat{COy}=\widehat{xOy}[/tex]
=> [tex]35^{o}+55^{o}=\widehat{xOy}[/tex]
=> [tex]\widehat{xOy}=90^{o}[/tex]
=> Ox_|_Oy mà Ox//Az
=> Oy_|_Az
c) Vì Az//Ox nên [tex]\widehat{EAB}=\widehat{xOB}=35^{o}[/tex] (vì 2 góc ở vi tri đồng vị)
Vì Az//Ox nên [tex]\widehat{AEO}=\widehat{xOB}=35^{o}[/tex] (vì 2 goc o vi tri so le trog)
Suy ra [tex]\widehat{AEO}=\widehat{EAO}[/tex]
upload_2018-8-26_17-59-23.png
 
Last edited:
Top Bottom