Vật lí 11 ôn tập chương 1

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 3 quả cầu kim loại giống nhau tích điện lần lượt tích điện là + 3 C, - 8 C và – 4 C. Khi cho chúng được tiếp xúc với nhau cho đến khi cân bằng rồi tách chúng ra thì điện tích của mỗi quả cầu là
2) Có ba quả cầu kim loại kích thước giống nhau. Quả cầu A mang điện tích 24μC, quả cầu B mang điện tích -4μC, quả cầu C không mang điện tích. Cho quả cầu A và B chạm vào nhau rồi lại tách chúng ra. Sau đó cho hai quả cầu B và C chạm vào nhau. Điện tích trên mỗi quả cầu là
3) Lực hút tĩnh điện giữa hai điện tích là 2.10-6 N. Khi đưa chúng xa nhau thêm 2 cm thì lực hút là 5.10-7 N. Khoảng cách ban đầu giữa chúng là
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1) Cho 3 quả cầu kim loại giống nhau tích điện lần lượt tích điện là + 3 C, - 8 C và – 4 C. Khi cho chúng được tiếp xúc với nhau cho đến khi cân bằng rồi tách chúng ra thì điện tích của mỗi quả cầu là
2) Có ba quả cầu kim loại kích thước giống nhau. Quả cầu A mang điện tích 24μC, quả cầu B mang điện tích -4μC, quả cầu C không mang điện tích. Cho quả cầu A và B chạm vào nhau rồi lại tách chúng ra. Sau đó cho hai quả cầu B và C chạm vào nhau. Điện tích trên mỗi quả cầu là
3) Lực hút tĩnh điện giữa hai điện tích là 2.10-6 N. Khi đưa chúng xa nhau thêm 2 cm thì lực hút là 5.10-7 N. Khoảng cách ban đầu giữa chúng là
1) Bảo toàn điện tích: Khi 3 quả cầu tiếp xúc nhau thì điện tích chúng phải bằng nhau và tổng điện tích phải không đổi nên bạn cứ cộng hết lại chia 3 là ra :D
2) Tương tự như trên: lấy AB cộng lại chia 2 là ra điện tích A với B lúc sau
Lấy B(điện tích lúc sau) / 2 là ra điện tích B C
3)
Ta có: [tex]F_1 = \frac{kq_1q_2}{r^2}[/tex]
[tex]F_2 = \frac{kq_1q_2}{(r + 0,02)^2}[/tex]
Chia 2 biểu thức trên cho nhau được: [tex]\frac{r + 0,02}{r} = \sqrt\frac{F_1}{F_2} \Rightarrow r = ?[/tex]
 
Top Bottom