Toán Ôn tập chương-1

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Theo tính chất đường phân giác: AD/AB = ID/IB = 1/2 --> ID = 1/2AB
Mà AD² + AB² = BD² = 15².5 hay 1/4AB² + AB² = 15².5 --> AB = 30 --> AD = 15
Lại theo tính chất đường phân giác: AD/DC = AB/BC --> DC/BC = AD/AB = 1/2
--> BC = 2DC
Theo đ/l Pytago AB² + AC² = BC² hay 30² + (DC + 15)² = 4DC²
<=> DC² - 10DC - 375= 0 --> DC = 25 (loại nghiệm -15)
--> AC = AD + DC = 15 + 25 = 40
--> S(ABC) = 1/2AB.AC = 35 cm²
 
Top Bottom