Toán Ôn tập chương 1

cryquotes@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
56
17
11
23

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
Dễ dàng tính được $BH=\dfrac{BC}{2}=8(cm)$.
Kết hợp với có cạnh $AB$ tiến hành áp dụng tỉ số lượng giác sẽ tìm được $\widehat{B}$. Từ đó dễ dàng tính được các góc còn lại.
Tính $AH \Rightarrow IH$.
Sau đó Tales với $HI//CD$ sẽ tìm được $CD$.
Khi đó: $S_{ABCD}=S_{ABH}+S_{AHCD}=\dfrac{AH.BH}{2}+\dfrac{(AH+CD).CH}{2}$.
Tới đây thay số thôi.
 
Top Bottom