Toán 9 ôn tập chương 1 toán hình

Fiorest

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
29
6
6
20
Hà Nội
trần đăng ninh

thanh3101996

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2014
148
73
46
Bình Dương
Chu Văn An
a/ Tg ABC v tại A có AB=BC.sinC => 10=BC.sin40 => BC [tex]\approx[/tex] 15,6cm
b/ Ap dụng dl pitago trog tg ABC v tai A => AC [tex]\approx[/tex] 12 cm
Vi BD la phân giác của góc ABC trong tg ABC nên ta có:
AD/AB = CD/BC
=> AD/10= CD/15,6 = AD+CD/10+15,6 = AC/25,6 [tex]\approx[/tex] 12/25,6 [tex]\approx[/tex] 0,47
=> AD [tex]\approx[/tex] 0,47.10 [tex]\approx[/tex] 4,7 cm
 

Fiorest

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
29
6
6
20
Hà Nội
trần đăng ninh
a/ Tg ABC v tại A có AB=BC.sinC => 10=BC.sin40 => BC [tex]\approx[/tex] 15,6cm
b/ Ap dụng dl pitago trog tg ABC v tai A => AC [tex]\approx[/tex] 12 cm
Vi BD la phân giác của góc ABC trong tg ABC nên ta có:
AD/AB = CD/BC
=> AD/10= CD/15,6 = AD+CD/10+15,6 = AC/25,6 [tex]\approx[/tex] 12/25,6 [tex]\approx[/tex] 0,47
=> AD [tex]\approx[/tex] 0,47.10 [tex]\approx[/tex] 4,7 cm
có mấy chỗ làm sao thế bạn ?
 

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
Câu a mình nghĩ nên làm theo bạn ở trên
Câu b mình có cách áp dụng luôn với chương trình lớp 9
Ta có: BD là phân giác
=> góc ABD = góc DBC
Áp dụng tổng 3 góc trong tam giác
=> góc ABC= 50 độ
=> góc ABD = 25 độ
Xét tam giác vuông ABD
Tan ABD=[tex]\frac{AD}{AB}=\frac{AD}{10}[/tex]
=> AD=Tan 25 độ . 10 [tex]\approx 4,7 (cm)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom