Vật lí 12 ôn tập chương 1 - dao dộng cơ

Gấu Trắng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
75
34
26
27
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật khối lượng m gắn vào 1 lò xo treo thẳng đứng, đầu còn lại gắn cố định vào điểm O. Kích thích để vật giao động điều hòa theo phương thẳng đứng, f = 3018 Hz và chiều dài của con lắc lò xo ở VTCB là 45cm. Lấy g = 10 m/s^2 , pi = 3,14. Chiều dài tự nhiên của con lắc lò là bao nhiêu?
2. Một con lắc lò xo ngang gồm lò xo có độ cứng k = 100 N/m và vật m = 100g, dao động trên mặt phẳng ngang, hệ số ma sát giữa vật và mặt ngang là u = 0,02. Kéo vật lệch khỏi VTCB một đoạn 10cm rồi thả nhẹ cho vật dao dộng. Quãng đường vật đi được từ khi bắt đầu dao động đến khi dừng hẳng là bao nhiêu?
các bạn giúp mik với nhé, mik đang cần gấp... cảm ơn trc nha ^^!
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
1/ [tex]f=\frac{1}{2\pi }.\sqrt{\frac{g}{\Delta l}}[/tex] => [tex]\Delta l=...[/tex]
Ta có [tex]l_{cb}=\Delta l+l_{0}[/tex] đến đây tìm được l0
2/ S=[tex]\frac{k.A^{2}}{2F_{ms}}[/tex]
 
Top Bottom