Toán 9 Ôn tập chứng minh trong đường tròn

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A , vẽ đường tròn ( B ; BA) và ( C ; CA ) cắt nhau tại D ( D khác A )
a) C/m CD là tiếp tuyến của đường tròn tâm B
b) Vẽ đường kính DCE của đường tròn C , tiếp tuyến của ( C ) ở E cắt AB tại K. C/m CK vuông góc với BC
c) C/m AD // CK
d) Tính S của tứ giác BDEK biết AB = 4 cm ; AC = 6cm
 

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
Cho tam giác ABC vuông tại A , vẽ đường tròn ( B ; BA) và ( C ; CA ) cắt nhau tại D ( D khác A )
a) C/m CD là tiếp tuyến của đường tròn tâm B
b) Vẽ đường kính DCE của đường tròn C , tiếp tuyến của ( C ) ở E cắt AB tại K. C/m CK vuông góc với BC
c) C/m AD // CK
d) Tính S của tứ giác BDEK biết AB = 4 cm ; AC = 6cm
a) Bạn chứng minh [tex]\Delta BDC=\Delta BAC[/tex] rồi suy ra 2 góc vuông bằng nhau
b) Bạn vận dụng tính chất: Góc hợp bởi 2 đường phân giác của 2 góc kề bù bằng 90 độ
c) Bạn chứng minh AD vuông góc với BC
d) [tex]S_{BDEK}=S_{BDC}+S_{BCA}+S_{ACK}+S_{KCE}[/tex]
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom