Toán 10 Ôn tập chất lượng đầu năm trường THPT Lương Thế Vinh

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
22
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Các mệnh đề sau đúng hay sai? Giari thích
A:'' Nếu [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex]+ [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]=2[tex]\underset{BC}{\rightarrow}[/tex] thì A, B, C thẳng hàng
B: ''2013 là số chính phương khi và chỉ khi 2012 là hợp số''
C:'' Tồn tại m thuộc R, hàm số y=( [tex]m^{2}[/tex]+2m+3)x+m-5) không đồng biến trên R''
D: '' Nếu số 2014 chia hết cho 7 thì nó là hợp số''
E:'' Đồ thị hàm số lẻ nhận trục Oy làm trục đố xứng''
F:'' Với mọi x thuộc N sao cho [tex]x^{2}[/tex] [tex]\geq[/tex] x
G:'' Tồn tại m, pt x^2- 2mx-3m+4=0 vô nghiệm''
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hinachigo

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
22
Nghệ An
c3
Bài 1: Các mệnh đề sau đúng hay sai? Giari thích
A:'' Nếu [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex]+ [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]=2[tex]\underset{BC}{\rightarrow}[/tex] thì A, B, C thẳng hàng
B: ''2013 là số chính phương khi và chỉ khi 2012 là hợp số''
C:'' Tồn tại m thuộc R, hàm số y=( [tex]m^{2}[/tex]+2m+3)x+m-5) đồng biến trên R''
D: '' Nếu số 2014 chia hết cho 7 thì nó là hợp số''
câu B : mệnh đề sai .do mệnh đề 2013 là số chính phương là sai còn mệnh đề 2012 là hợp số lại đúng
câu C : mệnh đề sai do hàm số trên có [tex] A= m^{2}+2m+3> 0[/tex] với mọi m thuộc R nên hàm số luôn đồng biến với mọi m thuộc R
câu D: mệnh đề đúng . do mệnh đề 2014 là hợp số là đúng .....
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
22
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
câu B : mệnh đề sai .do mệnh đề 2013 là số chính phương là sai còn mệnh đề 2012 là hợp số lại đúng
câu C : mệnh đề sai do hàm số trên có [tex] A= m^{2}+2m+3> 0[/tex] với mọi m thuộc R nên hàm số luôn đồng biến với mọi m thuộc R
câu D: mệnh đề đúng . do mệnh đề 2014 là hợp số là đúng .....
bạn ơi mệnh đề C mình sửa lại đề đó
 

Minh xin xắn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
5
1
6
22
Tây Ninh
thpt Nguyễn Trãi
Giúp mình giả bài toán với
Dùng định nghĩa để tìm khoảng tăng , giảm của hàm số
y = \sqrt{4X^2 + 1}
 
  • Like
Reactions: anime1234567
Top Bottom