Toán 9 Ôn tập căn thức bậc hai

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Rút gọn
a) [tex]\sqrt{25a}[/tex] + [tex]\sqrt{49a}[/tex] - [tex]\sqrt{64a}[/tex] ( a[tex]\geq[/tex] 0 )
b) 3[tex]\sqrt{2}[/tex] + 4[tex]\sqrt{8}[/tex] - [tex]\sqrt{18}[/tex]
c) [tex]\frac{1}{2+[tex]\sqrt{3}[/tex] }[/tex] + [tex]\frac{1}{2-[tex]\sqrt{3}[/tex] }[/tex]

2) Giải phương trình
a) [tex]\sqrt{4x^2-4x+1}[/tex] = 3
b) [tex]\sqrt{4x-4}[/tex] - [tex]\sqrt{9x^2-9}[/tex] + 5[tex]\sqrt{x-1}[/tex] = 7
 
Last edited:

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Câu 1. a, = (5+7-8)[tex]\sqrt{a}[/tex] = 4[tex]\sqrt{a}[/tex]
b, = [tex]3\sqrt{2} + 8\sqrt{2} - 3\sqrt{2}[/tex] = 8\sqrt{2}
c, [tex]= \frac{2-\sqrt{3}}{1} + \frac{2+\sqrt{3}}{1}[/tex]
=4
Câu 2
a, [tex]\sqrt{(2x-1)^{2}} = 3[/tex]
TH1: 2x - 1 = 3 => x=2
TH2: 2x-1 = -3 => x = -1
b, [tex]2\sqrt{x-1} - 3\sqrt{x-1} + 5\sqrt{x-1} = 7[/tex]
=> [tex]4\sqrt{x-1} = 7[/tex]
x-1 = [tex]\frac{49}{16}[/tex]
c , lỗi đề
 
  • Like
Reactions: anh thảo

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
22
Nghệ An
Câu 1. a, = (5+7-8)[tex]\sqrt{a}[/tex] = 4[tex]\sqrt{a}[/tex]
b, = [tex]3\sqrt{2} + 8\sqrt{2} - 3\sqrt{2}[/tex] = 8\sqrt{2}
c, [tex]= \frac{2-\sqrt{3}}{1} + \frac{2+\sqrt{3}}{1}[/tex]
=4
Câu 2
a, [tex]\sqrt{(2x-1)^{2}} = 3[/tex]
TH1: 2x - 1 = 3 => x=2
TH2: 2x-1 = -3 => x = -1
b, [tex]2\sqrt{x-1} - 3\sqrt{x-1} + 5\sqrt{x-1} = 7[/tex]
=> [tex]4\sqrt{x-1} = 7[/tex]
x-1 = [tex]\frac{49}{16}[/tex]
c , lỗi đề
câu b là [tex]\sqrt{9x^{2}-9}[/tex] chứ có phải là [tex]\sqrt{9x-9}[/tex] đâu
 

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
22
Nghệ An
[tex]2\sqrt{x-1}+5\sqrt{x-1}-3\sqrt{x^{2}-1}[/tex] =7
[tex]7\sqrt{x-1}-3\sqrt{x^{2}-1}[/tex] =7
bình phương 2 vế
phương trình vô nghiệm
 
Top Bottom