Toán ôn tập bất phương trình

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
341
287
101
21
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
341
287
101
21
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
À thực ra cái dấu gạch đó là dấu trừ đó bạn hihi
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
a.xét phương trình cho có dạng $ax^2 +bx +c=0$ với $ a=1; b=3m ; c=4m-2$
do đó pt cho là pt bậc 2 một ẩn x
pt cho có nghiệm :
$\Leftrightarrow \Delta \geq 0 \\ \Leftrightarrow b^2-4ac\geq 0 \\ \Leftrightarrow 9m^2-4(4m-2) \geq 0 \\ \Leftrightarrow 9m^2-16m+8 \geq 0 \\ \Leftrightarrow ..... \\ \Leftrightarrow m=....$
b.tương tự
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
341
287
101
21
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
À thực ra cái dấu gạch đó là dấu trừ đó bạn hihi
a.xét phương trình cho có dạng $ax^2 +bx +c=0$ với $ a=1; b=3m ; c=4m-2$
do đó pt cho là pt bậc 2 một ẩn x
pt cho có nghiệm :
$\Leftrightarrow \Delta \geq 0 \\ \Leftrightarrow b^2-4ac\geq 0 \\ \Leftrightarrow 9m^2-4(4m-2) \geq 0 \\ \Leftrightarrow 9m^2-16m+8 \geq 0 \\ \Leftrightarrow ..... \\ \Leftrightarrow m=....$
b.tương tự
cảm ơn nhiều
 
Top Bottom