Ôn tập 12

H

hoangvansi02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
[TEX]\frac{(m-2)x-(m^2-2m+4)}{x-m}[/TEX] ( Cm)

Tìm tập hợp tâm đối xứng của (Cm).
Chứng minh (Cm) luôn tiếp xúc với 2 đường thẳng cố định.
Câu 2:Giải PT
3[TEX]\sqrt{8x^2 + 3}[/TEX] +1 = 6[TEX]\sqrt{2x^2-2x+1}[/TEX] +8x
Với 0 < x < pi/4
Câu 3:
Cho 0<a\leqb\leqc\leqd\leqe và a+b+c+d+e =1
chưng minh BDT :
a(bc+be+cd+de)+cd(b+e-a)\leq1/25
 
H

hoangvansi02

sao ko ai trả lời vây. khó quá a`.........................................
tui làm dc 2 câu cuối rồi, các bạn làm hộ tui bài đầu tiên nhé
 
T

thong1990nd

[TEX]3\sqrt[]{8x^2+3}+1=6\sqrt[]{2x^2-2x+1}+8x[/TEX]
đk.......................
[TEX]\Leftrightarrow 3(\sqrt[]{8x^2+3}-2\sqrt[]{2x^2-2x+1})=8x-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3\frac{8x-1}{\sqrt[]{8x^2+3}+2\sqrt[]{2x^2-2x+1}}=8x-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 8x-1=0[/TEX]
hay [TEX]\frac{3}{\sqrt[]{8x^2+3}+2\sqrt[]{2x^2-2x+1}}=1 [/TEX] (**==)
đặt [TEX]f(x)[/TEX] là VT của (**==)
có VT của (**==) luôn NB và [TEX]>0[/TEX] với mọi x mà [TEX]f(0)=\frac{3}{\sqrt[]{3}+2}<1[/TEX]
\Rightarrow PT (**==) VN
Vậy PT đầu có 1 nghiệm duy nhất [TEX]x=\frac{1}{8}[/TEX]
bài 1 phần a là hàm dạng [TEX]y=\frac{ax+b}{cx+d}[/TEX]
nên tập hợp tâm đối xứng là giao của 2 tiện cận đứng và TC ngang thui
câu b tạm thời chưa giải đc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom