Toán 12 ôn tập 1

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
24
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
Để hàm số f(x) ĐB trên đoạn 0;5
<=> f'(x) >=0 <=> [tex]\large m-\frac{\sqrt{3x}+\sqrt{10-2x}}{u(x)}\geq 0 <=> m\geq \frac{\sqrt{3x}+\sqrt{10-2x}}{u(x)}=g(x)[/tex]
<=> m >= max (g(x)) trên đoạn 0;5
g(x) max khi tử max và mẫu min
=> max tử =5 và max mẫu =1 => max g(x) =5
=> m>=5
vậy có 5 giá trị m thỏa mãn ---> Chọn A
 
  • Like
Reactions: chonhoi110

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Để hàm số f(x) ĐB trên đoạn 0;5
<=> f'(x) >=0 <=> [tex]\large m-\frac{\sqrt{3x}+\sqrt{10-2x}}{u(x)}\geq 0 <=> m\geq \frac{\sqrt{3x}+\sqrt{10-2x}}{u(x)}=g(x)[/tex]
<=> m >= max (g(x)) trên đoạn 0;5
g(x) max khi tử max và mẫu min
=> max tử =5 và max mẫu =1 => max g(x) =5
=> m>=5
vậy có 5 giá trị m thỏa mãn ---> Chọn A
thanks nha
câu này là câu ktra 5p của tui ...may mà k sai
 
  • Like
Reactions: Lazy-Girl
Top Bottom