Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, góc BAD=[tex]120^{o}[/tex]. Cạnh bên SA vuông góc với đáy (ABCD) và SA=3a. Tính bán kính R của mặt cầu ngoại tiếp khối chóp S.BCD
2) Cho hình nón đỉnh S có chiều cao bằng bán kính đáy và bằng 2a. Mặt phẳng (P) đi qua S cắt đường tròn đáy tại A và B sao cho AB=[tex]2\sqrt{3}a[/tex]. Tính khoảng cách từ tâm của đường tròn đáy đến (P)
3) Cắt một khối trụ bởi một mặt phẳng qua trục ta được thiết diện là hình chữ nhật ABCD có cạnh AB và cạnh CD nằm trên hai đáy của khối trụ. Biết BD=[tex]a\sqrt{2}[/tex], góc DAC=[tex]60^{o}[/tex]. Tính thể tích khối trụ
2) Cho hình nón đỉnh S có chiều cao bằng bán kính đáy và bằng 2a. Mặt phẳng (P) đi qua S cắt đường tròn đáy tại A và B sao cho AB=[tex]2\sqrt{3}a[/tex]. Tính khoảng cách từ tâm của đường tròn đáy đến (P)
3) Cắt một khối trụ bởi một mặt phẳng qua trục ta được thiết diện là hình chữ nhật ABCD có cạnh AB và cạnh CD nằm trên hai đáy của khối trụ. Biết BD=[tex]a\sqrt{2}[/tex], góc DAC=[tex]60^{o}[/tex]. Tính thể tích khối trụ